Bản tin chứng khoán thế giới hôm nay có gì

Chứng khoán thế giới luôn là tin tức nóng hổi, được nhiều người quan tâm và chú ý đến. Vào ngày 14/6 vừa qua thì bản tin chứng khoán thế giới đã cho ta thấy sự biến đổi trái chiều của chứng khoán Châu Á. Nguyên do là nằm ở đâu thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân ngay sau đây nhé. Trước tiên, ta cùng điểm qua những diễn biến chính trong bản tin chứng khoán thế giới.

Bản tin chứng khoán thế giới: Tình hình hiện nay

Đầu tiên, thị trường chứng khoán Trung Quốc ta nhận thấy có sự biến động liên tục, nhanh chóng hơn so với các ngày trước đó.

Với Nhật Bản thì chỉ số Nikkei 225 theo các chỉ số chứng khoán chỉ ra thì chúng tăng 0,4% và chỉ số Topix cũng tăng nhưng là 0,3%.

Tiếp đó, trong danh sách này có tên Hàn Quốc-xứ sở kim chi lại hạ 0,37% với chỉ số Kospi.

Cuối cùng, nước Australia cũng góp mặt trong danh sách này với việc tăng 0,18% . Thông tin này là vui mừng với đất nước vì chỉ số báo hiệu phần lớn các nghành đều có xu hướng tăng lên đáng kể.

Đặc biệt, chúng khoán Mỹ-cường quốc lớn mạnh của thế giới có sự vượt bậc tăng cao trong chỉ số chứng khoán. Lý do dẫn đến việc này là hoàn toàn phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu của Disney và lĩnh vực năng lượng. Từ đó tạo nên được sự trỗi dậy mạnh mẽ của chứng khoán mỹ những ngày qua.

Dù các chỉ số chứng khoán giảm mạnh vào nhứng tháng 4,5 những lại tăng nhanh vào tháng 6 đánh dấu sự bứt phá trở lại của giá cổ phiếu trong những ngày tới, tháng tới sau đó.

Một phần gây ra sự lo ngại bối rối cho các nhà đầu tư là do sự gay gắt trong cuộc chiến thương mại Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai. Chiến tranh thương mại này gây ảnh hưởng lớn đến cả thị trường chứng khoán của thế giới.

Như vậy, bản tin chứng khoán thế giới đã khái quát sơ lược diễn biến chứng khoán trong các ngày qua diễn ra như thế nào.

Bản tin chứng khoán thế giới: Giá dầu bứt phá

Sau bản tin chứng khoán thế giới đã nắm bắt giúp chúng ta tình hình thì tiếp theo đó là tìm hiểu về nguyên nhân khiến giá dầu tăng mạnh mẽ như vậy.

Các chuyên gia cho rằng sở dĩ giá dầu tăng mạnh như vậy là do cuộc tấn công vào hai tàu chở dầu diễn ra ở vịnh Ô-man đã làm chao đảo đi thị trường chứng khoán Châu á. Không biết việc gia tăng như vậy sẽ tiếp diễn đến bao giờ.

Tóm lại, bản tin chứng khoán thế giới nhận thấy Châu á có nhiều biến động trong thị trường chứng khoán.