5 bí quyết tránh làm sao để mua đất không bị lừa, mà bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu mua đất nền ngày càng tăng cao. Trên thị trường bất động sản giá đất ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, đều có xu hương tăng, thậm chí có những nơi bùng nổ giá đất “cắt cổ”, tăng cao nhảy vọt hơn bao giờ hết.

Xem ngay: 

Mua chung cư chọn tầng nào tốt nhất và phù hợp với phong thủy

Tuy nhiên, khi mua đất nền vẫn còn có rất nhiều người hay chủ quan, chưa nắm rõ tình hình và thông tin gì về chủ đất, cũng như vị trí đất cần mua đó như thế nào mà đã rót vốn mua ngay mảnh đất đó. Dẫn đến hậu quả bị lừa, vậy làm sao để mua đất không bị lừa, mời bạn theo dõi ngay, 5 bí quyết này dưới đây nhé.Làm sao mua đất nền không bị lừa đảo

5 bí quyết làm sao để mua đất không bị lừa

1. Lựa chọn nhà đầu tư có uy tín và năng lực:

Khi xem xét việc lựa chọn nhà đầu tư cho dự án mà bạn đang cần mua, bạn phải tìm hiểu xem chi tiết về chủ đầu tư đó, năng lực chủ đầu tư có khả năng đầu tư hay không. Lưu ý tốt nhất bạn nên chọn mua đất với những nhà đầu tư có tiếng tăm lẫy lừng, có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản lâu năm.

2. Kiểm tra về mặt pháp lý và thông tin quy hoạch

Muốn biết đất nền đó tốt hay an toàn, người mua nên kiểm tra đầy đủ các giấy tờ nhà đất có liên quan của chủ đầu tư, cả về mặt pháp lý và cũng như thông tin quy hoạch. Nếu dự án đất nền của chủ đầu tư không vi phạm về mặt pháp lý, cũng như quá trình quy hoạch đất không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng. Thì người mua có thể yên tâm lựa chọn mua đất.Làm sao mua đất nền không bị lừa đảo

3. Người mua đất nên xem thật kỹ hợp đồng giao dịch mua đất

Kiểm tra hợp đồng giao dịch mua bán đất nền có vấn đề gì hay không? Đây là yếu tố quyết định cho việc lựa chọn đúng, sai của người mua. Nếu hợp đồng giao dịch mua bán có sai sót, người mua có thể đàm phán và yêu cầu chủ đầu tư trình bày, lý giải vấn đề rõ ràng, nhằm tránh tình trạng bị lừa đảo. Đồng thời, còn giúp người mua kịp thời yêu cầu chủ đầu tư sửa lại hợp đồng trong thời gian sớm và chính xác nhất.

4. Xem kỹ thảo thuận trước khi quyết định chọn mua

Không phải muốn mua đất là được ngay, người mua thường sẽ gặp rất nhiều vấn đề nảy sinh khi chọn mua đất nền. Nếu đã ưng ý vị trí đất nền đó, người mua nên xem xét thảo luận và thảo thuận đúng quy tắc mua bán với các chủ đầu tư. Thỏa thuận này, phải dựa trên đôi bên cùng đàm phán, nếu cả người bán và người mua đồng lòng cùng thỏa thuận, thì mới quyết định đến việc chọn mua.Làm sao mua đất nền không bị lừa đảo5. Đừng nên quá tin vào lời môi giới

Nếu quá tin vào lời môi giới, bạn sẽ dễ dàng bị người ta thôi miên vào những lời nói khoa môi, múa mép, dễ dàng làm bạn say lòng. Hầu hết, các nhà môi giới chỉ nói những lời khoa trương, tâng bốc cho dự án đất nền đó, chứ chưa bao giờ thực sự là am hiểu chính xác và nắm bắt rõ thông tin về dự án đó. Càng nói hay, người mua sẽ càng dễ dàng mềm lòng và quyết định chọn mua. Vì thế đừng quá tin, nếu bạn không muốn bị lừa đảo khi mua đất nền.

Nói tóm lại, trước khi quyết định mua đất nền người mua cần tìm hiểu mọi thứ và nắm bắt thông tin chính xác. Chỉ cần bạn làm theo 5 bí quyết tránh làm sao để mua đất không bị lừa, đã được chúng tôi đề cập ở trển, có thể giúp bạn có quyết định lựa chọn mua đất nền sáng suốt nhất.